Duoi nuoc tre em 11 9 2017
Các địa phương nhận tài trợ của Ban Chỉ đạo TW PCTT, Ủy ban Quốc gia TKCN, các doanh nghiệp
 
 
Sáng ngày 9/9/2017 tại huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai phối hợp Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng phát động “Chiến dịch phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến đuối nước cho trẻ em”. Hàng trăm thày, cô giáo và các em học sinh thuộc các khối trường trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo, cùng đại diện các Bộ ngành, Ban chỉ huy PCTT và TKCN của một số địa phương khu vực phía Bắc tham dự.
 
 

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn khẳng định, chung tay đảm bảo an toàn cho trẻ em trước thiên tai nói chung, đuối nước nói riêng là trách nhiệm của toàn xã hội. Phòng chống thiên tai nói chung, đuối nước nói riêng hoàn toàn có thể ngăn chặn được nếu như chúng ta có những nhận thức rõ ràng và hành động quyết liệt hơn. Mỗi trẻ em cần được rèn luyện các kỹ năng đầy đủ hơn; các địa điểm sông suối, ao hồ, ngầm tràn và những nơi nguy hiểm được che chắn an toàn và cảnh báo kịp thời. Nhất là công tác tuyên truyền, cảnh báo cho các bậc phụ huynh và trẻ em triển khai một cách có hiệu quả qua đó sẽ giảm thiểu những tai nạn thương tâm liên quan đến đuối nước. Thứ trưởng Hà Công Tuấn nhấn mạnh “Đây là hoạt động đầu tiên phát động Chiến dịch phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến đuối nước cho trẻ em trên cả nước. Với ý nghĩa sâu sắc cấp thiết đó, là cơ quan thường trực về phòng chống thiên tai chúng tôi thiết tha mong muốn có sự quan tâm hỗ trợ nhiều hơn của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể, cá nhân nhà tài trợ và toàn xã hội tăng cường sự quan tâm và chung tay góp sức đảm bảo an toàn cho thế hệ tương lai của trẻ em trước thiên tai. Chúng ta làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người nâng cao nhận thức, qua đó chủ động ứng phó thiên tai với tinh thần “Phòng là chính”, thích ứng nhanh với những biến đổi, bất lợi của thiên tai”

 

Cũng Nhân dịp buổi Lễ đặc biệt này, Tổng cục phòng chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và PTNT và Cục Dân quân tự vệ - Bộ Tổng tham mưu sẽ ký kết Quy chế phối hợp, hợp tác nhằm thống nhất trong chỉ đạo, điều hành; tăng cường hiệu quả hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ; từng bước nâng cao năng lực dân sự trong các hoạt động chuẩn bị, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai theo tinh thần, phương châm “4 tại chỗ”, đặc biệt chú trọng công tác ứng phó sự cố giờ đầu tại cơ sở, giảm thiểu tới mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

 

Cuối buổi lế phát động, Ông Trần Quang Hoài – Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Ủy viên Thường trực BCĐ TW về PCTT  đã phát biểu khai giảng Khóa học bơi cho các em học sinh Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, đây sẽ là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em rèn luyện sức khỏe, kỹ năng phòng ngừa rủi ro liên quan đến nước./.

Thời tiết hiện tại:
TP. Hồ Chí Minh
Hà Nội
Cần Thơ
Huế
Trường Sa
Hoàng Sa
Côn Sơn
Tìm kiếm

Tìm kiếm nâng cao

Liên kết website

Thống kê truy cập website

Online
36
Hôm nay
Tổng cộng
391
10704003