Tối 15/12, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chi Minh Lê Thanh Liêm tiếp ông Shigemoto Kajihara, Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản nhân dịp đến thăm và làm việc tại thành phố.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chi Minh Lê Thanh Liêm bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn và cho biết, Thành phố Hồ Chi Minh đang triển khai các chương trình hành động để ứng phó, giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu đối với môi trường. Thành phố xác định việc giải quyết các vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu là cơ sở quan trọng để phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho biết, thành phố đánh giá cao việc JICA giúp thành phố trong việc chống ngập, nâng cao năng lực quản lý hệ thống nước thải. Thành phố Hồ Chi Minh và Thành phố Osaka (Nhật Bản) đã ký bản ghi nhớ về Chương trình phát triển Thành phố phát thải cacbon thấp giai đoạn 2016 - 2020.

 

Thành phố Hồ Chi Minh cũng được lựa chọn làm địa phương thí điểm thực hiện chương trình giảm nhẹ phát thải khí nhà kính giữa Bộ Tài nguyên - Môi trường Việt Nam và JICA; và Thành phố đã có các sáng kiến khuyến khích người dân, doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng xanh để giảm thiểu tác hại đến môi trường. Thành phố Hồ Chi Minh mong nhận được sự hỗ trợ của phía Nhật Bản trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu bằng việc chuyển giao công nghệ, hỗ trợ vốn và đào tạo nhân lực trong lĩnh vực môi trường.

 

Ông Shigemoto Kajihara, Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chi Minh đã dành thời gian tiếp đoàn; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo vệ môi trường, xử lý chất thải rắn, tiết kiệm năng lượng. Ông Shigemoto Kajihara cho biết, Nhật Bản sẽ hợp tác với Thành phố Hồ Chi Minh trong việc triển khai các dự án liên quan đến lĩnh vực môi trường và trao đổi các ý kiến để sự hợp tác được chặt chẽ hơn.

 

(Nguồn tin: Website Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chi Minh)

 

 

Thời tiết hiện tại:
TP. Hồ Chí Minh
Hà Nội
Cần Thơ
Huế
Trường Sa
Hoàng Sa
Côn Sơn
Tìm kiếm

Tìm kiếm nâng cao

Liên kết website

Thống kê truy cập website

Online
22
Hôm nay
Tổng cộng
262
10772411